Hội nghị Giải trừ quân bị ở LHQ: Mỹ phản đối vai trò chủ trì của Syria

Thứ tư, 30/5/2018 | 09:29 GMT+7

Trong một thông báo được phát đi vào ngày hôm qua, 29/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ phẫn nộ trước việc Chính phủ Syria đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên Hội nghị Liên hợp quốc về Giải trừ quân bị trong tháng tới. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng khẳng định Damascus không có uy tín để chủ trì cơ quan này.

Trước đó, trả lời câu hỏi của báo giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonia Guterres nhấn mạnh rằng ông không có bất cứ thẩm quyền nào để can thiệp, nhằm thay đổi quy chế chủ tịch luân phiên của Hội nghị Giải trừ quân bị, đồng thời bảo đảm là chức chủ tịch do Syria đảm nhiệm không "ảnh hưởng tiêu cực" đến công việc của hội nghị này. Theo trật tự bảng chữ cái, sau Thụy Sĩ, đến lượt Syria chủ tọa diễn đàn nói trên của Liên hợp quốc.

Đại diện một số nước khác cũng đã lên tiếng phản đối chức chủ tịch luân phiên dành cho Syria. Để không cản trở hoạt động của hội nghị, một số nước vẫn sẽ tham gia nhưng không cử đại sứ.

TH 

Theo Đời sống & Pháp luật

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.