• Học sinh chế tạo xe lăn thông minh cho người già, người khuyết tật

  Mới chỉ học lớp 10 và 11 nhưng 2 học sinh ở TP Cần Thơ đã chế tạo thành công chiếc xe lăn có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh hoặc bằng giọng nói.
   
   
 • Hà Nội xem xét gắn chip cho chó để quản lý

  Chi cục Thú y Hà Nội đang xem xét xây dựng đề án quản lý chó nuôi bằng phần mềm, mỗi con chó có thể được gắn chip định vị để xác định vị trí.
   
   
 • Những quyền được hưởng của người hiến tạng

  Mới đây, một người đàn ông 40 tuổi đã hiến tặng tim, gan, phổi, thận, gan của mình để cứu sống 5 người. Và lần đầu tiên ở Việt Nam, ca ghép 5 tạng cùng một lúc, một thời điểm cho 4 bệnh nhân và kết hợp điều phối “xuyên Việt” 1 thận cho bệnh nhi ở TPHCM từ người cho chết não hiến tạng.

 • Thưởng Tết năm nay thế nào?

  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội một số địa phương vừa công bố mức thưởng Tết 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn.
   
   
 • Mở rộng đối tượng hưởng BHXH, BHYT

  Chiều 14/01/2019, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 01/2019. Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có gần 150 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

 • Hạ Long (Quảng Ninh): Người nông dân “biến” đất hoang hóa thành khu sinh thái

  Ở thành phố Hạ Long, trái ngược với tốc độ đô thị hóa nhanh, thì diện tích đất dành cho nông nghiệp ngày một thu hẹp, nhiều nông dân đã tận dụng những phần đất không nhiều để khai thác có hiệu quả, tự mày mò nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, họ đã thành công và sở hữu những trang trại với những sản phẩm có giá trị và thu nhập kinh tế rất cao.