• Say rượu, ngộ độc rượu: Cách xử trí và phòng tránh

  Say rượu hay ngộ độc rượu không hiếm gặp trong đời sống hiện nay. Nếu không biết cách xử trí và phòng tránh say rượu hay ngộ độc rượu sẽ dẫn đến tổn thương cơ quan tiêu hóa như viêm hay xuất huyết dạ dày, nặng có thể tử vong.

 • Hướng dẫn cách sơ cứu khi bị trúng gió

  Trúng gió được coi là hiện tượng mà bất cứ ai cũng khó tránh khỏi trong cuộc sống. Đối tượng dễ bị trúng gió nhất chính là người già, trẻ nhỏ và những người đang điều trị bất cứ một bệnh nào đó. Nếu không được sơ cứu kịp thời, trúng gió có thể dẫn đến di chứng phong thấp , tê thấp, mất khả năng đề kháng

 • Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị suy nhược trầm trọng

  Suy nhược cơ thể là hệ quả do bạn thường xuyên mệt mỏi mà không được nghỉ ngơi và ăn uống điều độ. Theo thời gian, tình trạng này có thể khiến cơ thể lâm vào kiệt quệ, mất sức, từ đó, hiệu quả công việc cũng sẽ bị giảm sút, hơn nữa còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Do vậy, bạn đừng chủ quan mà hãy xem mình có những dấu hiệu suy nhược cơ thể dưới đây không để kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và thói quen làm việc lành mạnh.

 • Bệnh viêm họng - tự điều trị, mất mạng như chơi

  Mới đây đã có trường hợp một bệnh nhân nam điều trị tích cực tại bệnh viện do tự ý mua thuốc uống chữa viêm họng dẫn đến bị áp xe vùng mặt trái nhiễm, nguy cơ nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Thêm tác hại khi trẻ em xem tivi và chơi điện tử nhiều

  Nếu xem tivi và chơi các trò chơi điện tử hoặc sử dụng máy tính nhiều, trẻ em sẽ bị rối loạn giấc ngủ và gặp vấn đề về sức khỏe.