Khởi hành sớm 25 giây, Công ty đường sắt Nhật Bản phải công khai xin lỗi hành khách

Thứ tư, 16/5/2018 | 09:18 GMT+7

Chỉ vì khởi hành sớm 25 giây so với thời gian quy định, một công ty đường sắt tại Nhật Bản đã phải công khai gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của mình. 

 

Một đoàn tàu Nhật Bản (Ảnh minh họa: Creative Commons Zero)
 
Theo Business Insider, sự việc xảy ra vào ngày 11/5 tại nhà ga Notogawa ở miền trung Nhật Bản khi một đoàn tàu của công ty đường sắt West Japan thay vì khởi hành lúc 7 giờ 12 phút sáng thì lại khởi hành vào lúc 7 giờ 11 phút 35 giây, tức là sớm hơn 25 giây so với lịch trình.

Việc tàu khởi hành sớm không làm ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển của mọi người, trừ một hành khách bị lỡ tàu.

Sau khi biết về sự việc, công ty West Japan đã gửi thông cáo báo chí chính thức xin lỗi các khách hàng vì để tàu đi trước lịch trình. Theo lý giải của công ty, người lái tàu đã hiểu nhầm về thời gian khởi hành và đóng cửa tàu sớm hơn dự kiến. Trong thông báo có viết: “Chúng tôi đã gây ra rất nhiều bất tiện cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng không để chuyện này xảy ra lần nữa”.

Nhật Bản là một quốc gia rất nghiêm túc về mặt giờ giấc. Tháng 11 năm ngoái, ban quản lý tại tuyến tàu Tsukuba Express ở thủ đô Tokyo cũng đã lên tiếng xin lỗi hành khách vì tàu của công ty đã khởi hành sớm hơn 20 giây so với lịch trình.

Theo Đời sống & Pháp luật

Ngắm bình minh trên ngọn núi lửa đẹp nhất Indonesia

Thứ năm, 16/8/2018 | 11:00 GMT+7

Indonesia được biết đến là đất nước của những ngọn núi lửa, với 38 ngọn ở đảo Java. Nổi tiếng nhất trong số đó là , ngọn núi lửa vẫn đang âm ỉ hoạt động.