5 Tuyệt tình cốc ở Việt Nam được giới trẻ săn lùng

Thứ hai, 03/12/2018 | 08:57 GMT+7

Không chỉ ở Đà Lạt (Lâm Đồng) mới có Tuyệt tình cốc, nhiều địa điểm khác như Hải Phòng hay An Giang cũng sở hữu hồ nước xanh ngọc bích hấp dẫn du khách tới "sống ảo".

5 Tuyet tinh coc o Viet Nam duoc gioi tre san lung hinh anh 3
Động Am Tiên (Ninh Bình): Ninh Bình vốn nổi tiếng với những thắng cảnh cổ kính, nguyên sơ. Động Am Tiên, một danh thắng nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, được khách du lịch yêu thích bởi vẻ đẹp trong vắt, nên thơ tựa bức tranh thủy mặc. Phần lớn khu vực động Am Tiên là một thung lũng ngập nước được bao bọc bởi những vách núi đá kỳ vĩ. Ảnh: Imlee.inst.
5 Tuyet tinh coc o Viet Nam duoc gioi tre san lung hinh anh 4
Động Am Tiên cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10 km, từng là nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi hổ báo, xây pháp trường và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời. Vì sở hữu vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính mà nơi đây được mệnh danh là Tuyệt tình cốc. Ảnh: Luyenlunabds.
5 Tuyet tinh coc o Viet Nam duoc gioi tre san lung hinh anh 9
Tuyệt tình cốc (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng): Cách Đà Lạt gần 30 km, Tuyệt tình cốc thực chất là điểm du lịch tự phát, nằm trong khu vực khai thác đá của địa phương đã ngừng hoạt động từ lâu. Tuyệt tình cốc hấp dẫn khách du lịch bởi khung cảnh thơ mộng, y hệt bối cảnh trong phim cổ trang. Khu vực này có hồ nước màu xanh ngọc bích hút mắt, cùng với đó là dãy núi đá dựng đứng bao quanh, tạo không gian nguyên sơ, trầm mặc, được giới trẻ chọn làm nơi "sống ảo" yêu thích. Ảnh: thnhy.nd20.
5 Tuyet tinh coc o Viet Nam duoc gioi tre san lung hinh anh 10
Hiện, địa điểm du lịch này đã chính thức ngừng hoạt động. Vào ngày 30/11 vừa qua, đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương cho biết chính quyền huyện đã ra quyết định đóng cửa Tuyệt tình cốc để đảm bảo an toàn cho du khách. Theo ông Cil Póh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương, mực nước hồ tại đây khá sâu, hơn nữa lối vào rất gập ghềnh, khó di chuyển, dễ xảy ra tai nạn... Đó là lý do chính khiến chính quyền địa phương quyết định tạm dừng khai thác du lịch tại nơi này, trước khi có những phương án phòng hộ cụ thể. Ảnh: Chor_cha.

Theo Hoanhap.vn

Bị tố tham tiền, Quyền Linh bật khóc tuyên bố giải nghệ

Thứ hai, 20/5/2019 | 08:19 GMT+7

Quyền Linh vừa livestream chia sẻ với khán giả câu chuyện nghề MC "làm dâu chăm họ". Anh buồn khi bị nhiều người nói mình tham và ham nổi tiếng. Nam nghệ sĩ chọn cách truyền năng lượng tích cực tới mọi người dù nhiều người khen chê. "Lên Facebook có nhiều