Cảnh sát Malaysia tịch thu hơn một tấn ma túy đá giấu trong các gói trà

Thứ ba, 29/5/2018 | 08:44 GMT+7

Số ma túy trị giá 18 triệu USD được cất giấu trong lô trà nhập khẩu bằng tàu biển từ Myanmar.

Reuters dẫn lời Tổng cục trưởng Hải quan Subromaniam Tholasy ngày 28/5 cho biết: “Đây là mẻ ma túy lớn nhất Malaysia từng thu giữ trong lịch sử”.

Tổng cộng 1,187 tấn thuốc trị giá khoảng 18 triệu USD đã được vận chuyển trong container từ Yangon, Myanmar đến cảng Klang nằm ở ngoại ô Kuala Lumpur.

Giới chức hải quan Malaysia cho biết số ma túy đá này được đóng trong các gói trà vàng. 6 nghi phạm người Myanmar và Malaysia đã bị bắt trong chiến dịch truy quét.

Thị trường ma túy đá đang mở rộng với tốc độ đáng báo động tại châu Á. Myanmar, nơi nổi tiếng là lò sản xuất thuốc phiện và heroin trong nhiều thập kỷ qua, gần đây trở thành nguồn cung cấp ma túy đá cho hầu hết các quốc gia Đông Nam Á. Việc sản xuất chủ yếu được tiến hành tại khu vực biên giới nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ.

Hoàng Phong

Theo Đời sống & Pháp luật

Độc đáo 'siêu xe' làm từ gỗ và sừng bò

Thứ tư, 20/6/2018 | 13:39 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc xe đã thực sự hoạt động và có thể chống chịu được thời tiết. Tất nhiên, chiếc xe độc đáo này không thích hợp cho đi đường dài, nhưng việc một thợ không chuyên có thể chế tạo chiếc xe tuyệt vời như thế này là rất ấn tượng.