Cây cầu kính trên mép vực 'chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân'

Thứ tư, 01/8/2018 | 09:00 GMT+7

Cầu Yuanduan ở Trùng Khánh (Trung Quốc) được đặt trên đỉnh núi, không có điểm tựa và xây theo hình chữ U.

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân

Trong những năm gần đây, Trung Quốc trở thành đất nước của những cây cầu kính. Các khu du lịch "thi nhau" xây dựng những những công trình mạo hiểm bằng kính nhằm thu hút khách du lịch. Công trình sau có mức độ "thót tim" cao hơn công trình được xây dựng trước. Một trong số đó là cây cầu kính Yuanduan ở công viên quốc gia Longgang tại thành phố Trùng Khánh, miền Nam Trung Quốc.

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân - 1

Cây cầu được thiết kế với hình chữ U, đặt chênh vênh trên đỉnh núi và vươn về phía mép vực. Do không có bất kỳ điểm tựa nào nên cây cầu trở thành một trong những nơi thử thách lòng can đảm nhất của du khách tại Trung Quốc. Cây cầu nằm ở độ cao 718 m, chiều dài 26 m và chỉ có thể chịu được trọng tải tối đa một lần là 30 du khách. 

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân - 2

Cây cầu được đặt tên là Yuanduan, có nghĩa là tận cùng của mây, với ý nghĩa ám chỉ nó là đây là nơi giao thoa của mây núi đất trời. Từ đây, du khách có thể dễ dàng "chạm vào mây" và chìm vào tiên cảnh. Du khách sẽ đi một vòng từ bên này sang bên kia và được lưu lại tối đa 30 phút. Dù chiều dài khiêm tốn nhưng do không có điểm tựa nên cây cầu càng khiến khách du lịch tim đập chân run khi nhìn xuống vực sâu thăm thẳm.

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân - 3

Cầu Yuanduan được xây theo hình một chiếc móng ngựa, gần giống hình chữ U với độ bền cao và chịu được thiên tai, động đất. Nó có thể chịu được động đất 8 độ richter và bão cấp 14. Cũng giống như những cây cầu kính đang rất thịnh hành ở Trung Quốc, cầu Yuanduan lát kính siêu cường dưới mặt sàn, người đi trên đó luôn có cảm giác mình đang bước trên không trung.

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân - 4

Cây cầu nhìn từ dưới lên. Ban đầu, nó được thiết kế để chịu được trọng tải của 200 người nhưng  về sau đã được rút lại con số 30. Giá một lượt tham quan là 60 tệ (tương đương 200.000 đồng), một mức giá khá mềm so với các hoạt động du lịch ở Trung Quốc.

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân - 5

Khi được khánh thành năm 2015, đây là cây cầu kính "không điểm tựa" dài nhất thế giới, vượt qua cây cầu hình chữ U ở Grand Canyon Skywalk (Mỹ). Đây là hạng mục khác với các cây cầu đáy kính nối liền hai đỉnh núi hay men theo vách núi như ở Hà Bắc hay Hồ Nam (Trung Quốc).

Cây cầu kính trên mép vực chỉ nhìn cũng rụng rời tay chân - 6

Thử thách này chỉ dành cho những ai có lòng can đảm và không sợ độ cao.

Theo Hoanhap.vn