Đạo diễn phim Kong chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam

Thứ năm, 12/7/2018 | 10:54 GMT+7

Chiều 13/3, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020 cho Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn phim “Kong: Đảo Đầu lâu”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Điện ảnh là lĩnh vực quan trọng của ngành công nghiệp văn hóa. Qua việc công chiếu bộ phim "Kong: Đảo đầu lâu", ngành điện ảnh Việt Nam có khởi đầu mới, học tập được nhiều kinh nghiệm để phát triển thành ngành công nghiệp. 

Du lịch Việt Nam năm 2016 đánh dấu kỷ lục với hơn 10 triệu khách quốc tế, tăng trưởng 26%; năm 2017 phấn đấu đón từ 12-13 triệu lượt khách quốc tế. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng sau khi bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” công chiếu trên toàn thế giới , khách du lịch Hoa Kỳ và khách quốc tế nói chung sẽ có sự tăng trưởng tốt trong năm 2017 - đây là thời cơ với ngành du lịch và điện ảnh Việt Nam… Hai tháng đầu của năm 2017, khách đến từ Hoa Kỳ đã đạt hơn 133.000 lượt, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2016. 

Đạo diễn phim Kong chính thức trở  thành Đại sứ Du lịch Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao danh hiệu cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

Chia sẻ cảm xúc khi chính thức đảm nhận vai trò đại sứ du lịch Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nói đây là một vinh dự rất lớn mà chưa bao giờ ông có.

“Lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi có rất nhiều áp lực vì Việt Nam là địa điểm tôi chưa biết nhiều nhưng khi đã hoàn thành bộ phim, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Khi đó chúng tôi luôn xác định là phải làm gì và làm như thế nào để thực hiện công việc khó khăn thế này nhưng chúng tôi quyết tâm quảng bá giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam qua bộ phim.

Có một điều chắc chắn là khi xem bộ phim này, rất nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì cảnh đẹp tuyệt vời của Việt Nam. Khán giả và khách tham quan chắc hẳn sẽ nói ồ sao trên thế giới lại có địa điểm đẹp như vậy”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts phát biểu cảm nhận.

Ông cũng nói trong quá trình làm phim tại Việt Nam, ông được trải nghiệm văn hóa và thưởng thức rất nhiều món ăn Việt, điều đó làm tình cảm với đất nước này lớn dần trong ông.

“Khi đến với đất nước của các bạn, chúng tôi hết sức vinh dự, tự hào cảm thấy luôn được chào đón vì sự hiếu khách của các bạn.

Chúng tôi muốn trong thời gian tới vẫn tiếp tục được làm việc với các bạn để đưa đến Việt Nam nhiều đạo diễn với nhiều bộ phim và diễn viên nổi tiếng, tiếp tục giới thiệu những danh thắng của Việt Nam.

Có thể nói bộ phim này là một trong những bộ phim được chiếu trên quy mô toàn cầu nên tác động lan tỏa đến nhiều lĩnh vực và trong thời gian tới sẽ rất nhiều người biết đến Việt Nam. 

Tôi rất sẵn lòng góp một phần công sức để giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè thế giới và đó là một vinh dự với tôi. Cám ơn các bạn”, ông nói.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng khẳng định: Với vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông sẽ làm hết sức mình giúp du lịch Việt Nam với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ông dự kiến chuyển hẳn đến Việt Nam sinh sống, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của Đại sứ Du lịch… 

Ông đã nhiều lần trở lại Việt Nam để trải nghiệm, khám phá du lịch Việt Nam. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã đến khảo sát ở Việt Nam và chọn bối cảnh chính để quay bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu”. Ông cho biết, các cảnh quay ở Việt Nam chiếm 70% thời lượng của phim với những hình ảnh thiên nhiên đẹp như Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) và Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình). 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chia sẻ, ông kỳ vọng sức ảnh hưởng và sự uy tín của nam đạo diễn sẽ góp phần quảng bá vẻ đẹp con người và đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của các đoàn làm phim nước ngoài đến Việt Nam.

Theo Hoanhap.vn

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.