Hoa hậu Phương Khánh có quyền phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ tư, 07/11/2018 | 08:43 GMT+7

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, Phương Khánh có quyền can thiệp thẩm mỹ để tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Là cái tên mờ nhạt tại Việt Nam nhưng lại bất ngờ đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018, thành tích đáng ngưỡng mộ của Phương Khánh ngay lập tức lại phải đối diện với những nghi ngờ về việc mua giải.  

Ngoài ra, nghi vấn về việc cô can thiệp thẩm mỹ cũng được dư luận bàn tán không ngừng. Thực tế, Phương Khánh đã từng tham gia một cuộc thi khác tại Việt Nam và đạt giải Á hậu 2. 

Nếu các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam đang cấm các thí sinh can thiệp dao kéo thì hiện nay, nhiều cuộc thi nhan sắc thế giới đã cho phép các cô gái phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa cơ thể. 

 
Trở thành Hoa hậu Trái đất của Phương Khánh được đánh giá là thành tích cao nhất từ trước đến nay của người đẹp Việt Nam..

Dù vậy, đối với một hoa hậu Việt Nam, việc dao kéo vẫn bị dư luận "bàn soi" một cách kỹ càng. Thậm chí, nhiều bình luận trên mạng xã hội tỏ ra khắt khe và không chấp nhận việc tân Hoa hậu Trái đất 2018 phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn. 

Liên quan đến những nghi vấn về việc Phương Khánh can thiệp thẩm mỹ, theo đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), việc người đẹp tiến hành phẫu thuật và tham gia Miss Earth là điều bình thường.

“Quy định tại cuộc thi này cho phép thì đại diện Việt Nam hoàn toàn có thể can thiệp thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn. Còn trong cuộc thi trước đó tại nước nhà, Phương Khánh chưa can thiệp dao kéo thì nghiễm nhiên không vi phạm quy chế”, đại diện Cục NTBD nhấn mạnh.

Hiện nay, nhiều cuộc thi trên thế giới cho phép thí sinh thẩm mỹ như một sự thừa nhận về xu hướng làm đẹp tất yếu. “Đó cũng là cơ hội cho các thí sinh hoa hậu Việt Nam có cơ hội trở nên xinh đẹp và tỏa sáng hơn. Trong trường hợp này, nếu Phương Khánh không tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, đó có thể sẽ là một thiệt thòi của cô khi thi đấu tại một cuộc thi chấp nhận vẻ đẹp nhân tạo”, đại diện Cục NTBD nhấn mạnh.

Chìa khóa để Phương Khánh thành công

Sự kiện Phương Khánh đạt ngôi vị Hoa hậu Trái đất 2018 được xem là thành tích lớn nhất của một người đẹp Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế từ trước đến nay. Vậy vì sao công chúng Việt Nam vẫn hoài nghi về một thành tích đáng tự hào này?

Trả lời báo chí, tân hoa hậu khẳng định, Miss Earth thì không thể chống lưng, mua giải.

Nhìn lại cả một quá trình thi đấu của Phương Khánh, có thể thấy cô nổi trội trong suốt cuộc thi về sắc vóc, ngoại ngữ, khả năng độc lập, sự tự tin.

Có người đặt câu hỏi, vì sao Phương Khánh quá mờ nhạt ở Việt Nam nhưng lại đăng quang vị trí rất cao ở cuộc thi quốc tế? Theo các chuyên gia, nổi tiếng ở showbiz Việt không phải là thước đo cho những thành công trên đấu trường nhan sắc thế giới. Rất nhiều người đẹp trước khi đi thi được truyền thông nước nhà tung hô, khen ngợi nhưng cuối cùng lại ra về tay trắng.

 
 Đại diện Cục NTBD cho biết, việc Phương Khánh can thiệp thẩm mỹ (nếu có) cũng hoàn toàn không vi phạm quy chế cuộc thi Hoa hậu Trái đất. 

NTK Thuận Việt cho hay, ngoại ngữ và sự tự tin, câu trả lời sắc nét chính là chìa khóa cho những thành công rực rỡ của Phương Khánh.

Trong khi nhiều người đẹp Việt Nam gặp khó khăn về ngoại ngữ tại đấu trường hoa hậu quốc tế thì Phương Khánh ngược lại. Cô đã khỏa lấp được chỗ trống về vốn ngoại ngữ, vốn được xem là sở đoản của nhiều chân dài Việt Nam.

Nguyễn Đào

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.