“Làm thế nào khi tình yêu không chọn tôi?”

Thứ hai, 28/1/2019 | 13:01 GMT+7

Tình yêu mà không có sự rung động từ đôi bên, thì gượng ép làm gì cho mất vui?

Có rất nhiều người tỏ ra bất lực với đường tình duyên của mình. Họ vốn dĩ được nhận xét là những người có vẻ ngoài thu hút, cách nói chuyện hóm hỉnh và cũng rất có duyên. Vậy nhưng khi hỏi tới chuyện yêu đương, họ đều lắc đầu bằng những cái lắc đầu rất buồn, một số khác thì rất… chán.


Những cô bạn tôi, tuổi 25 xinh đẹp, tự chủ về tài chính, có một khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Các cô gái thuộc tuýp vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Nghĩa là ra ngoài vẫn trang điểm cho mình đẹp xinh hết nấc, nhưng về nhà vẫn bếp núc ngon lành cành đào. Vậy mà… ế chỏng chơ!

Nói như ngôn ngữ của thường dân thì là các cô "ế", bởi vì ở tuổi cập kê nhưng vẫn chưa tìm được một mối "ra gì" để ra mắt gia đình và bè bạn. Nhưng chỉ ở trong hoàn cảnh của các cô mới biết. Thật ra không phải là không có ai theo đuổi mà là có người theo đuổi nhưng cảm thấy không thể nào phù hợp nổi.

Tình yêu mà không có sự rung động từ đôi bên, thì gượng ép làm gì cho mất vui? Có thể họ cố tình chọn một người để yêu và được yêu đấy, nhưng tình yêu thì không ở lại. Vậy là họ đồng ý với nhau rằng, tình yêu chỉ chừa mỗi họ ra mà thôi.

Tôi không phải là một người giỏi an ủi người khác, cho nên khi ngồi cùng bạn bè và nghe họ than thở về việc "muốn yêu một người thật lâu", tôi chỉ biết nói đôi điều như thế này:


Thứ nhất, là tình yêu chưa muốn dừng chân ở chỗ bạn, chắc hẳn là do bạn chưa đủ sẵn sàng. Một khi muốn yêu được, thì bạn phải sẵn sàng và chuẩn bị tâm thế một cách kỹ lưỡng đã nhé. 

Chứ đừng có kiểu vừa muốn có được tình yêu và người yêu, nhưng lại không muốn bị co lại khoảng thời gian độc lập của riêng mình, cũng không muốn "share" không gian sống, sở thích, bạn bè chung với đối phương. Những ai vẫn còn lăn tăn theo kiểu "hay là bây giờ đang rảnh, cứ yêu nhau cho bận một chút đi!", thì có thể coi như là họ chưa sẵn sàng để theo đuổi tình yêu đâu.

Thứ hai, là người yêu bạn vốn dĩ chưa đến thời điểm xuất hiện. Ai trong chúng ta cũng đinh ninh rằng chúng ta được ngẫu nhiên xếp cặp với một người nào đó trong trò chơi tình ái. Vậy thì bây giờ chúng ta đã có mặt rồi, người ấy vẫn chưa. Chỉ đơn giản hiểu là người ấy cũng chưa sẵn sàng để xuất hiện. 

Có thể người lạ mặt ấy đang lầm đường lạc lối trong mối tình không kết quả với một cô gái/chàng trai khác thì sao? Có thể họ cũng đang độc thân và loay hoay đi tìm đối tượng của mình? Chỉ là, chúng ta chưa có cơ duyên gặp gỡ, nên cuộc đời chúng ta chưa thể va chạm lẫn nhau. Nếu vậy, hãy cứ chờ đi, điều gì đến sẽ đến!


Và cuối cùng, là rất có thể vị thần Tình yêu muốn chúng ta dành nhiều thời gian hơn để mà chờ đợi. Chúng ta đã trải qua một vài mối tình, đã từng tổn thương, đã từng dành thời gian để hồi phục, nhưng vẫn là chưa đủ. Vậy nên mới sắp đặt cho chúng ta cứ "ế chỏng ế chơ", để chúng ta có thêm thời gian đi du lịch đây đó, chứng kiến thêm những câu chuyện tình, làm quen thêm những người bạn mới. Xong là… chúng ta mới gặp được người mà mình sẽ yêu.

                                                                                                                                                                                                                                              Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.