Lan và Điệp 5 – dấu ấn mới của Hamlet Trương

Thứ năm, 11/4/2019 | 06:44 GMT+7

Từ những thành công đáng ngờ trong ca khúc “Lan Và Điệp 4”, Hamlet Trương đã gây dấu ấn với khán giả và người mến mộ anh khi thể hiện “Lan Và Điệp 5” trong tập 5 của Chương trình Tình Bolero 2019. Với sáng tác mới này, chàng ca sĩ trẻ không những đạt được giải nhất tuần trong cuộc thi, mà còn gây được dấu ấn mạnh với đa số khán giả theo dõi chương trình. Bản audio chính thức sẽ được phát hành độc quyền tại Nhac.vn vào ngày 18/04 tới.

 

Ca khúc Lan và Điệp 5 gây ấn tượng mạnh.

Hamlet Trương mở màn cho ca khúc Lan và Điệp 5 cho phần thi của mình với hình ảnh gây ấn tượng trong lòng người xem là chiếc đèn chong cóc ngày xưa với hành động thắp những cuộn nhang khoanh ngay trên sân khấu của chương trình Tình Bolero mà anh đang tham gia. Hình ảnh với ý tưởng nhiều ẩn ý này làm Ban Giám khảo và khán giả hết sức bất ngờ và tò mò, đồng thời cũng nhanh chóng tái hiện và gợi nhớ được khung cảnh chốn thiền môn trong bối cảnh của tuồng cải lương “Lan và Điệp” xưa.

Với sự thành công của ca khúc Lan và Điệp 4, khi đó Chàng ca sĩ Hamlet Trương đủ tự tin tiếp tục trình diễn dòng nhạc Bolero này với Lan và Điệp 5. Ngôn từ trong ca khúc này khá chau chuốt, mượt mà, sâu lắng. Bởi chàng nhạc sĩ, ca sĩ này vốn là một nhà văn trẻ với vốn từ phong phú đã bổ trợ cho quá trình sáng tác ca khúc Lan và Điệp 4 và vừa rồi là Lan và Điệp 5.

Nội dung ca khúc Lan và Điệp 5 sẽ tiếp nối mạch chuyện dang dở trong “Lan Và Điệp 4”.

Khi chọn Lan và Điệp 5 để mang đến Tình Bolero 2019 trong phần thi tiếp sau này, có thể thấy là một lựa chọn khá táo bạo và đầy bất ngờ của Hamlet Trương. Bởi so về thời gian sáng tác thì ca khúc vẫn còn quá mới. Hơn nữa, ca khúc Lan và Điệp do anh chính Hamlet Trương sáng tác đã được anh thể hiện thành công trong phần thi trước.

Trước những thử thách này, Hamlet Trương đã thể hiện khá thành công, đáp lại lòng tin của người hâm mộ khi Ca khúc Lan và Điệp 5 lại mang một hơi thở hoàn toàn mới nhưng vẫn viết tiếp nối được mạch chuyện dang ở trong ca khúc Lan và Điệp 4 trước. Cũng bởi do anh chính là người sáng tác nên ca khúc, vì vậy mà cách anh thể hiện bật được nội dung câu chuyện cũng như tâm sự, nỗi lòng của nhân vật Lan trong mạch chuyện.

Bản audio chính thức của ca khúc Lan và điệp 5
 

Hamlet Trương - nhà văn – người sáng tác và hát nhạc trẻ đang thổi hồn cho Bolero

Với Lan và Điệp 5, có thể thấy Hamlet Trương đang dày công góp sức thổi hồn và làm giàu cho dòng nhạc Bolero hiện nay. Bằng tiếng lòng của một người trẻ yêu mến dòng nhạc Bolero trên nền câu chuyện tình Lan và Điệp trong dòng cải lương đặc sắc, anh đã thể hiện ca khúc mới này bằng giọng trầm ấm, nhẹ nhàng, lần lượt nhẹ nhã những ca từ với nội dung da diết, sâu sắc. Chính điều này đã làm cho ca khúc có được ấn tượng đẹp, thỏa lòng mong đợi của khác giả. Ca khúc Lan và Điệp 5 này cũng đã giúp Hamlet Trương xuất sắc sắc giành giải nhất tuần khi tham gia mùa thi trong chương trình năm nay.

Bên cạnh đó, Hamlet Trương còn được sự ưu ái của nữ danh ca Như Quỳnh khi được đàn chị hết mực chia sẻ, ủng hộ Hamlet Trương thể hiện Bolero sao cho phù hợp với chất giọng trầm ấm riêng của mình, để thả được cái tình của ca từ vào lòng khán giả. Trong khi đó, nữ danh ca Như Quỳnh còn có có lời những lời động viên quý giá dành cho Hamlet Trương để anh có động lực theo đuổi Bolero.

 Theo ĐSPL

Tik tok: Khi nam nhân hoá soái ca cổ trang đẹp mê hồn

Thứ tư, 12/6/2019 | 09:17 GMT+7

Khi nam nhân hóa soái ca cổ trang đẹp mê hồn