Mẹ vợ quỳ gối xin cho con rể thoát án tử hình

Thứ ba, 26/6/2018 | 09:38 GMT+7

Không muốn cháu ngoại mất mẹ, giờ phải mất cha, người phụ nữ ở Cần Thơ quỳ xin tòa tha tội chết cho kẻ sát hại con gái mình.

Con re bi an tu, me vo quy goi xin giam an
Bị cáo Nguyễn Văn Hồ tại tòa án.

Ngày 25-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Hồ và đại diện của bị hại là mẹ vợ Hồ. Theo đó, tòa tuyên y án sơ thẩm, phạt Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tử hình về tội giết người. Nạn nhân trong vụ này chính là vợ của Hồ.

Theo cáo trạng, Hồ kết hôn với chị LQN năm 2013 và sống chung với ông bà ngoại của chị N. Quá trình chung sống, Hồ thường đi đánh bạc và có mượn của anh NCK số tiền 16,4 triệu. Hồ không có tiền trả cho anh K. nên đã bỏ trốn lên TP.HCM. Anh K. thường đến nhà tìm chị N. yêu cầu Hồ trả nợ.

Ngày 6/8/2017, Hồ từ TP.HCM về nhà biết vợ thường bỏ nhà đi nhiều ngày mới về, trong điện thoại có tin nhắn qua lại với K. nên ghen tức.

Khoảng 11 giờ ngày 9/8/2017, Hồ đang ở nhà cùng mọi người thì chị N. về nhà. Đến khoảng 13 giờ 30, thấy chị N. định đi mua thuốc uống thì Hồ cản không cho N. ra khỏi nhà. Chị N. thách thức tính bỏ đi thì Hồ đi vào nhà bếp lấy dao tấn công khiến chị này chết tại chỗ.

Trong phiên toàn phúc thẩm, khi nghe hội đồng xét xử tuyên án tử hình với con rể, người mẹ vợ đã vội vàng quỳ gối với mong muốn xin tòa tha mạng sống cho Hồ với suy nghĩ không muốn cháu ngoại đã mất mẹ lại phải mất cả cha!

Tuy nhiên, theo tòa phúc thẩm, do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, gây phẫn nộ, hoang mang trong nhân dân nên cấp sơ thẩm tuyên hình phạt cao nhất đối với bị cáo là cần thiết. Từ đó, tòa nhận định không có căn cứ để HĐXX tha tội chết cho bị cáo.

Linh Phương t/h