Nghị sĩ Nam Phi lao vào ẩu đả tại cuộc họp của quốc hội

Thứ tư, 07/11/2018 | 08:09 GMT+7

Các nghị sĩ bất đồng quan điểm đã la hét và lao vào đánh nhau ngay tại nghị trường, nơi diễn ra cuộc họp của quốc hội Nam Phi hôm 6/11.


Các nghị sĩ ẩu đả tại cuộc họp của quốc hội Nam Phi. (Ảnh: RT)

Các nghị sĩ ẩu đả tại cuộc họp của quốc hội Nam Phi.

Hai cuộc ẩu đả đã xảy ra trong phiên trả lời chất vấn của Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa hôm 6/11. Cuộc ẩu đả đầu tiên xảy ra giữa các thành viên thuộc đảng Liên minh Dân chủ (DA) và đảng Chiến binh Tự do Kinh tế (EFF). Các nghị sĩ lao vào đánh nhau sau một cuộc cãi vã nảy lửa, trong đó họ gọi nhau bằng những từ như “kẻ cướp” hay “phân biệt chủng tộc”.

Cuộc ẩu đả thứ hai xảy ra trong lúc nghị sĩ Andries Tlouamma của đảng Agang phát biểu. Vốn giận dữ với cuộc tranh cãi trước đó, ông Tloumma đã chỉ trích nặng nề đảng EFF, nói đảng này thiếu tôn trọng và thiếu hiểu biết khi cho rằng người da trắng không nên được phép phát biểu tại quốc hội.

Sau khi một chai nước được ném lên chỗ ông Tlouamma, nghị sĩ Naizer Paulsen của đảng EFF và nghị sĩ Tlouamma đã lao vào đấm nhau trước khi được lực lượng an ninh đưa ra ngoài hội trường.

Cuộc họp bị tạm hoãn trong 5 phút để xử lý những rắc rối của các nghị sĩ. Cả ông Paulsen và Tloumma đều bị đuổi ra ngoài và không được tiếp tục dự họp. Hai nghị sĩ này cũng phải đối mặt với các biện pháp xử phạt.

Thành Đạt

Theo Dân trí

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.