Người khuyết tật - cần lắm tấm lòng biết cảm thông

Thứ tư, 10/4/2019 | 14:21 GMT+7

Cuộc sống của người khuyết tật khó khăn hơn bạn tưởng rất nhiều, không nói gì chuyện cao xa, chỉ riêng sinh hoạt hằng ngày, họ đã gặp nhiều khó khăn, đôi khi lại không nhận được sự thông cảm từ những người bình thường khác, vì sao người ta lại vô tình đến thế?

Nói về giáo dục tại nước nhà, nhiều trường ghi khẩu hiệu: "Tiên học lễ, hậu học văn" nhưng khi thực hiện lại coi nhẹ. Nhà trường cũng như gia đình thường dành nhiều sự quan tâm cho các em học tốt các môn Toán, Anh, Tin học… còn những môn như Văn, Sử, Giáo dục công dân… thể hiện những giá trị nhân văn, góp phần quan trọng trong giáo dục nhân cách thì trên thực tế đã được coi trọng chưa hay bị coi thường? 

Việc cải cách giáo dục không thể thực hiện một sớm một chiều nhưng ít nhất hi vọng các thầy cô, các bậc phụ huynh quan tâm giáo dục con em bằng chính tấm gương và tấm lòng của mình. 


Được biết, tổng thống một nước lớn đã có lần phải xin lỗi vì có một câu nói vô tình xúc phạm người khuyết tật. Nhưng ở Việt Nam mình dù điều đó không thể xảy ra thì hy vọng những lãnh đạo có trách nhiệm trong những công việc có liên quan với chính sách đối xử với người khuyết nên thận trọng mỗi lời nói ra của mình để không làm họ phải buồn lòng. 

Còn với chúng ta, những người lành lặn bình thường, hãy mở rộng tấm lòng “thương người như thể thương thân” để biết cảm thông nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn với những số phận không may trên cõi đời này; làm được việc gì (dù nhỏ) để giúp đỡ họ cũng nên cố gắng và coi đấy là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình. 

Muốn đạt được điều đó, mọi người hãy dành sự quan tâm thường xuyên đối với những người khuyết tật, luôn tỏ thái độ thân ái và nâng đỡ, giúp đỡ họ, dần dần tạo thành một thói quen, một nếp sống văn hóa đối với người khuyết tật… 
Làm cho truyền thống yêu thương con người của dân tộc ta ngày càng tỏa sáng.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.