NHM vẫn còn cơ hội theo dõi U23 Việt Nam tại ASIAD 2018

Thứ sáu, 10/8/2018 | 08:41 GMT+7

Theo thông tin mới nhất, hiện vẫn còn một số nhà đài Việt Nam tham gia đàm phán bản quyền phát sóng sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á.

Cuối tháng 7, khoảng hơn 2 tuần trước khi ASIAD 2018 chính thức diễn ra trên đất Indonesia, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) bất ngờ phát đi trên website của mình rằng nhà đài không thể đàm phán mua bản quyền phát sóng sự kiện này. Khi ấy, nhà đài cho biết đơn vụ nắm giữ bản quyền phát sóng sự kiện KJSMWORLD CORP đang chào mức giá quá cao, lên tới vài triệu USD và vượt quá khả năng tài chính của nhà đài.

Cú tăng giá sốc của các sự kiện thể thao Châu Á đã được dự báo từ trước, ngay sau khi U23 Việt Nam gây được tiếng vang tại Thường Châu, Trung Quốc tại giải U23 Châu Á.

ĐT U23 Việt Nam vô địch cúp Tứ hùng

Tới nay, vẫn chưa có thông tin gì về tiến độ đàm phán của VTV vứi KJSMWORLD CORP được công bố. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ thể thao Việt Nam vẫn đang mong chờ vào một diễn biễn ở “phút 89”, tương tự như cách VTV đã làm với sự kiện World Cup diễn ra trước đó. Tại World Cup 2018, giá bản quyền sự kiện cao đến mức VTV đã phải nhờ đến sự trợ giúp về tài chính từ một số doanh nghiệp lớn để có thể chốt được bản quyền phát sóng chỉ một vài ngày trước khi bóng lăn.

Trong diễn biến mới nhất, người hâm mộ Việt thậm chí hoàn toàn có thể hy vọng vào việc bản quyền ASIAD 2018 sẽ được đàm phán thành công bởi theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trần Đức Phấn hiện tại vẫn còn một số nhà đài đàm phán với KJSMWORLD CORP. Thông tin này bất ngờ là bới trước đó VTV được xem là nhà đài duy nhất tham gia đàm phán mua bản quyền sự kiện nói trên.

Việc không mua được bản quyền phát sóng sự kiện ASIAD 2018 không chỉ là một “mất mát” đối với người hâm mộ mà còn được xem là một thiệt thòi với cả các vận động viên. Không có bản quyền phát sóng, sự kiện không còn được theo dõi sát sao bởi người hâm mộ đồng nghĩa với việc sẽ khó khăn hơn để đoàn thể thao Việt Nam kêu gọi tài trợ cho các vận động viên.

Lê Nam Khánh

 

Theo Hoanhap.vn

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.