Nơi đầu sóng đã đưa đất liền gần hơn với Trường Sa

Thứ ba, 12/11/2019 | 11:10 GMT+7

Sáng ngày 11/11, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” và có buổi tọa đàm về chủ quyền biển đảo quê hương tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đây là hoạt động được các đơn vị phối hợp tổ chức nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Hình ảnh của các nhân vật đặc biệt như: Chính ủy các Lữ đoàn thuộc Quân chủng Hải quân, bộ đội thi công nhà giàn, bộ đội trên đảo, đại biểu ra thăm đảo đây được coi là điểm nhấn của triển lãm … Ngoài ra, triển lãm trưng bày các hiện vật về quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc..
Nhưng đặc biệt nhất có lẽ phải kể tới sự xuất hiện của 33 lá cờ là những lá cờ từng tung bay trên bầu trời Trường Sa và cũng đã từng xuất hiện trong nhiều kỳ triển lãm quốc tế. Món quà này do Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân tặng CLB để phục vụ công tác tuyên truyền, lan tỏa tình yêu biển đảo.
Triển lãm ảnh “Nơi đầu sóng” giới thiệu tới các thầy cô, sinh viên trường ĐH Văn hóa 100 hình ảnh mới nhất, phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển.
Ngoài triển lãm ảnh, buổi tọa đàm mang tên “Nơi đầu sóng” cũng đã được tổ chức. Trong buổi tọa đàm, thầy cô và các bạn sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội được xem phim tài liệu, nghe những câu chuyện về Trường Sa do chính hai tác giả như: Kỹ sư Trần Thành, nhà báo Lữ Mai chia sẻ.
Với 21 tản văn ghi lại những kỷ niệm xúc động về đảo nổi, đảo chìm, chủ quyền biển đảo, hình ảnh người lính, cuốn sách “Nơi đầu sóng” của tác giả Lữ Mai và Trần Thành đã mang đến cho người đọc những phản ánh chân thực, sinh động nhất về đời sống của những người lính đảo và tất cả những gì thuộc về biển đảo quê hương.
Tiến sĩ Đinh Công Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa với thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đặc biệt hơn, trong các nhân sự tổ chức sự kiện lần này, có những cựu sinh viên trường như Tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, nhà báo Lữ Mai - Báo Nhân Dân. Họ đã có những năm tháng học tập dưới mái trường này, và thêm trưởng thành trong trách nhiệm công việc, trong tình yêu với biển đảo Tổ quốc".
Trước khi được tổ chức tại Đại học Văn hóa, chương trình đã được tổ chức thành công tại các trường: Đại học Thương mại, Đại học Xây dựng, THPT Phan Đình Phùng, THCS-THPT Lương Thế Vinh...
Trong khuôn khổ chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo”, Sắp tới, triển lãm này sẽ vượt chặng đường xa xôi lên vùng biên giới A Pa Chải phục vụ đồng bào miền núi phía Bắc, để đất liền thêm gần hơn với Trường Sa../.

 

Theo Hoanhap.vn