Quảng Ninh: Ngành Giáo dục thành phố Hạ Long, chung tay vì người khuyết tật, trẻ thiệt thòi

Thứ năm, 11/4/2019 | 14:19 GMT+7

Với mục đích: Cổ vũ, động viên trên tinh thần “Tương thân, tương ái”, giúp đỡ các em khuyết tật, thiệt thòi vươn lên trong cuộc sống. Trong những ngày qua tại thành phố Hạ Long, ngành Giáo dục đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn, bố trí thời gian hợp lý để tổ chức, tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu với các bạn thuộc “Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam”.

 

Cô, trò trường Mầm Non Hạ Long quyên góp, trao tận tay tiền ủng hộ cho Đội văn nghệ Tình thương


Tại các nhà trường, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Nhịp cầu cộng đồng” do các bạn trong Đội văn nghệ tình thương thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam biểu diễn, mang đến những tiếng hát, lời ca, với khát vọng và niềm tin vào cuộc sống, truyền cảm hứng tới các bạn học sinh nhà trường ý chí, nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn để hòa nhập với cộng đồng. 

Ban giám hiệu trường MN Hạ Long chụp ảnh lưu niệm cùng các em đội văn nghệ

Những buổi giao lưu ở các nhà trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long, đội văn nghệ Tình thương thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã được đón nhận rất nhiều những tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc, sự cổ vũ nồng nhiệt của các thầy, cô giáo và các bạn học sinh, đặc biệt là những tấm lòng vàng, tấm lòng hảo tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh học sinh ủng hộ những phần tiền nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa, nhằm khích lệ tinh thần cho những mảnh đời thiếu may mắn, giúp các bạn học sinh khuyết tật, trẻ thiệt thòi của Trung tâm với bớt đi mặc cảm, tự ti, mạnh mẽ lạc quan, vươn lên trong cuộc sống. 

 

Trường THCS Kim Đồng - TP Hạ Long giao lưu cùng đội văn nghệ Tình thương


Hiện nay, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam có khoảng gần 300 em đang được học chữ, học nghề May, nghề Thêu, nghề Điện tử…,mong rằng với sự chung tay của cả cộng đồng bằng cả vật chất và tinh thần, sẽ là niềm cổ vũ lớn lao giúp các em khuyết tật, trẻ thiệt thòi giảm bớt khó khăn, hòa nhập với cộng đồng. Được biết trong những ngày tới, đội văn nghệ Tình thương tiếp tục đến giao lưu tại tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.