Rộ tin Văn Lâm chia tay Hải Phòng sang Thái Lan thi đấu

Thứ năm, 03/1/2019 | 09:02 GMT+7

Thông tin Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu cũng đã được một lãnh đạo CLB Hải Phòng xác nhận. Vị lãnh đạo này khen ngợi Văn Lâm là thủ môn có chăm chỉ, ngoan và rất tiến bộ.

Sau khi đóng góp không nhỏ trong hành trình xưng vương của ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2018, Đặng Văn Lâm đã khẳng định được tài năng và đẳng cấp của mình. Chính vì thế, nhiều CLB nước ngoài đã đánh tiếng muốn chiêu mộ thủ thành này để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo đó thông tin mới đây cho biết, thủ môn số một của ĐTQG Việt Nam sẽ chính thức chia tay CLB Hải Phòng trước khi V.League 2019 chính thức khởi tranh để tìm cho mình thử thách mới. Nhiều khả năng, anh sẽ sang Thái Lan để đầu quân cho CLB Muangthong United.

Hợp đồng của Đặng Lâm với CLB Muangthong United có thời hạn kéo dài 3 năm, được biết mức lương của thủ thành đội tuyển Việt Nam sẽ là 10.000 USD/tháng.

Ngoài ra, phía Muangthong United còn bố trí nhà riêng và xe riêng cho Văn Lâm sinh hoạt và sử dụng trong suốt thời gian thi đấu tại đội bóng này như chế độ với bất kỳ cầu thủ ngoại nào khác.

Tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính cùng các thủ môn Kampol Pathom-attakul, Prasit Padungchok và Sutthipong Pisansarb.

Văn Lâm chuyển sang Thái Lan thi đấu.

Thông tin Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu cũng đã được một lãnh đạo CLB Hải Phòng xác nhận. Vị lãnh đạo này khen ngợi Văn Lâm là thủ môn có chăm chỉ, ngoan và rất tiến bộ.

Được biết, hợp đồng của Văn Lâm với CLB Hải Phòng vẫn còn một năm nữa nhưng anh đã chủ động xin phá vỡ hợp đồng để tìm kiếm thủ thách mới. CLB Muangthong United đang thi đấu tại Thai League 1 rất có thể sẽ là điểm đến tiếp theo của thủ thành tài hoa này.

Trong năm 2018 vừa qua, Văn Lâm đã giúp đội bóng thành phố hoa phượng đỏ trở thành CLB để lọt lưới ít nhất tại V-League. Cuối năm, anh cùng đội tuyển Việt Nam bước lên ngai vàng Đông Nam Á một cách thuyết phục với 8 trận bất bại.

Nếu Lâm "Tây" ra đi, nhiều khả năng Hải Phòng sẽ gọi lại thủ thành Phan Đình Vũ Hải, người đã thay thế rất tốt vị trí của Nguyên Mạnh bị chấn thương sau khi được SLNA mượn ở V.League mùa giải vừa qua.

Rất có thể, sau khi cùng ĐTQG Việt Nam thi đấu xong ở Asian Cup 2019 thì Đặng Văn Lâm sẽ chính thức công bố bến đỗ tiếp theo của mình trong thời gian tới.

H.A

Theo Hoanhap.vn