Sơn Tùng, Bích Phương tiếp tục cạnh tranh ở giải Làn sóng xanh

Thứ tư, 05/12/2018 | 16:03 GMT+7

Chiều 4/12, ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh công bố các đề cử năm nay. Ở hạng mục quan trọng "Ca khúc của năm", Chạy ngay đi - Sơn Tùng và Bùa yêu - Bích Phương cùng lọt đề cử và cạnh tranh giải thưởng.

Bên cạnh đó, Bích Phương là ca sĩ đứng đầu số lượng đề cử trong số các hạng mục được công bố với 6 đề cử: "Ca sĩ của năm", "Ca khúc của năm", "Bài hát hiện tượng"," Hòa âm phối khí", "MV của năm" và "Sự kết hợp xuất sắc". Sơn Tùng có số lượng đề cử đứng thứ 2 với đề cử: "Ca sĩ của năm", "Ca khúc của năm", "Bài hát hiện tượng" và "Hòa âm phối khí".Trước đó, cả hai ca khúc cùng ra mắt vào 0h ngày 12/5 sau thời gian dài vắng bóng của Sơn Tùng, Bích Phương và "đối đầu" trực tiếp với nhau trên truyền thông, mạng xã hội lẫn các trang âm nhạc. Khi đó, quyết định tung MV Bùa yêu của Bích Phương được nhận xét mạo hiểm, đồng thời khiến hai sản phẩm bị đặt lên bàn cân so sánh. Sau gần 7 tháng phát hành, Bùa yêu đạt 93 triệu lượt xem, Chạy ngay đi vượt mốc 101 triệu lượt xem, trở thành những sản phẩm âm nhạc được quan tâm nhiều nhất trong năm 2018.

Ca sĩ Sơn Tùng và Bích Phương.

Ca sĩ Sơn Tùng và Bích Phương.

 

Một điểm mới của Làn Sóng Xanh 2018 là bổ sung giải thưởng "Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất". Ban tổ chức lý giải việc thêm nhạc phim vào cơ cấu giải thưởng là một bước đi nhanh nhạy và kịp thời vì thị trường nhạc phim sôi động trong vài năm trở lại đây. Thông qua nhạc phim, ca sĩ Trịnh Thăng Bình lần đầu tiên có được MV Tâm sự tuổi 30 đạt hơn 100 triệu view. Nụ hôn đánh rơi cũng giúp Hoàng Yến Chibi được chú ý trong lĩnh vực âm nhạc sau 4 năm hoạt động.

Năm nay, hầu hết các hạng mục đều sẽ do hội đồng bình chọn bỏ phiếu để có kết quả cuối cùng, dựa trên đề cử được bình chọn nhiều nhất từ khán thính giả thông qua email, fanpage, các đối tác, YouTube, trung tâm bảo vệ quyền tác giả, nhạc chuông - nhạc chờ và các phiếu khảo sát từ các trường đại học. Ban tổ chức mong muốn cách thức bình chọn của Làn Sóng Xanh đảm bảo được tính thị trường lẫn chuyên môn thông qua hai bộ lọc từ khán thính giả và hội đồng bình chọn. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 11/1/2019 tại TP HCM.

Ca sĩ Lam Trường (trái) và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tham dự buổi họp báo giải thưởng vào chiều 4/12. Ảnh: Salom

Ca sĩ Lam Trường (trái) và ca sĩ Hoàng Bách tham dự buổi họp báo giải thưởng Làn Sóng Xanh chiều 4/12. Ảnh: Salom

Ra đời từ năm 1997, Làn Sóng Xanh được xem là giải thưởng âm nhạc uy tín được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khán giả yêu thích. Chương trình từng là bệ phóng, giúp nhiều ca sĩ được công chúng biết đến và yêu mến như: Lam Trường, Phương Thanh, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Thu Phương, Đan Trường, Cẩm Ly, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thanh Thảo, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi...

Anh Tuấn

Theo Hoanhap.vn

Bị tố tham tiền, Quyền Linh bật khóc tuyên bố giải nghệ

Thứ hai, 20/5/2019 | 08:19 GMT+7

Quyền Linh vừa livestream chia sẻ với khán giả câu chuyện nghề MC "làm dâu chăm họ". Anh buồn khi bị nhiều người nói mình tham và ham nổi tiếng. Nam nghệ sĩ chọn cách truyền năng lượng tích cực tới mọi người dù nhiều người khen chê. "Lên Facebook có nhiều