Sống ở đời phải nhận ra giá trị của mình và có niềm tin vào chính mình!

Thứ tư, 10/4/2019 | 14:23 GMT+7

Trong cuộc sống liệu có mấy ai dám đứng lên dõng dạc nói rằng “tôi tin mình có thể làm được điều đó, để tôi thử xem sao” hay “chắc chắn tôi sẽ làm được”?
 
TIN LIÊN QUAN

Lấy ví dụ như những sinh viên trên giảng đường, khi được thầy cô hỏi để tìm ra đáp án, lúc trả lời có thể họ sẽ đưa ra câu trả lời được ngay, thế mà đôi khi chỉ cần một ánh mắt nghi ngờ của thầy cô thì chính họ cũng không tin vào đáp án của mình mà nói rằng: “chắc là vậy thầy (cô) ạ”.


Con người chúng ta thường có một nỗi sợ hãi rằng mình sẽ thất bại, mình sẽ không làm được, nhưng chúng ta đâu thể đoán được tương lai mình sẽ thành công hay thất bại, và nếu hành động mà thất bại vẫn còn hơn ngồi mà chờ chết! Vậy tại sao chúng ta phải e dè, tại sao không dám thử?

Có một câu chuyện thế này, thuở thiếu thời, danh họa Pablo Picasso (danh họa bậc nhất thế kỷ XX) là một họa sĩ vô danh trong thành phố ông đang sống - Paris, Pháp. Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống đến khi chỉ còn 5 đồng bạc, ông quyết định đánh "canh bạc" cuối cùng với 5 đồng bạc này.

Picasso thuê sinh viên đến các cửa hàng bán tranh và hỏi: "Ở đây có bán tranh của họa sĩ Picasso không?". Chưa đầy 1 tháng tên tuổi của ông đã nổi tiếng ở Paris, sau đó với tài năng hội họa của mình, tên tuổi của ông lan sang nhiều nước khác.

Ông đã cho mọi người thấy một tấm gương sáng về bài học: Đừng cố đuổi theo thành công nữa, hãy nhận ra giá trị của mình, biết tin vào chính mình và điều gì đến cũng phải đến !!!

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.