Thủ tướng Israel đắc cử nhiệm kỳ thứ năm

Thứ năm, 11/4/2019 | 09:02 GMT+7

Trump điện đàm chúc mừng Netanyahu tái đắc cử sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng Likud giành đa số ghế trong quốc hội.

 

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gặp người ủng hộ tại trụ sở đảng Likud ở Tel Aviv ngày 10/4. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gặp người ủng hộ tại trụ sở đảng Likud ở Tel Aviv ngày 10/4.

Kết quả kiểm 99% phiếu của cuộc bầu cử ngày 9/4 cho thấy đảng Likud bảo thủ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu giành được 65 trong số 120 ghế của quốc hội. Ông Netanyahu tái đắc cử nhiệm kỳ thứ năm.

Yair Lapid từ đảng Xanh và Trắng, đối thủ chính của Netanyahu, chấp nhận thất bại trong bài phát biểu trên truyền hình: "Chúng tôi đã không chiến thắng trong vòng này. Nhưng phe đối lập chúng tôi sẽ khiến đảng Likud cảm thấy như địa ngục" khi nhiệm kỳ mới của Netanyahu bắt đầu từ tháng 7.

Tổng thống Mỹ Trump gọi điện cho ông Netanyahu để chúc mừng. Lãnh đạo Israel cảm ơn đồng minh Mỹ vì "sự ủng hộ to lớn dành cho Israel".

Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng việc ông Netanyahu tái đắc cử làm gia tăng cơ hội hòa bình giữa Israel và Palestine. "Ông ấy là một đồng minh tuyệt vời và ông ấy còn là một người bạn".

Mỹ gần đây có những động thái có lợi cho Israel như công nhận Jerusalem là thủ đô của nước này, chuyển đại sứ quán về đây cuối năm ngoái và coi Cao nguyên Golan thuộc chủ quyền của Israel hồi tháng ba.

Phương Vũ 

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.