Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng thử tên lửa đạn đạo

Thứ năm, 07/6/2018 | 08:50 GMT+7

Ngày 6/6, các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã phá hủy một bệ phóng thử tên lửa, sau khi Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cam kết ngừng các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Đây là cơ sở duy nhất được biết đến phục vụ các cuộc thử tên lửa nhằm phát triển tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn. Những tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn có thể được phóng nhanh hơn và bí mật hơn so với hỏa tiễn dùng nhiên liệu lỏng.

Một tờ báo của Mỹ cho biết, bãi thử tên lửa trên có thể đã được Triều Tiên sử dụng để thử những tên lửa đạn đạo lớn hơn như loại tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tuy nhiên, trang tin này vẫn lưu ý rằng hiện chưa rõ việc phá hủy bệ phóng nói trên là do Triều Tiên đang tạm dừng chương trình tên lửa hay Bình Nhưỡng muốn xây dựng các cơ sở tương tự trong tương lai.

Cơ sở này nằm gần TP Kusong thuộc phía tây bắc Triều Tiên. Công việc hủy bỏ bãi thử bắt đầu từ tuần thứ 2 của tháng 5.

Cũng trong ngày 6/6, một quan chức Nhà Trắng xác nhận, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton sẽ tới Singapore vì cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore. Một quan chức từ Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng xác nhận ông Bolton sẽ đến Singapore, song vẫn chưa rõ ông Bolton có ngồi vào bàn đàm phán với phái đoàn Triều Tiên hay không.

Nhân Y

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.