Vì sao đàn ông hay nói dối

Thứ hai, 11/3/2019 | 13:55 GMT+7

Hầu hết đàn ông đều không tin vào phụ nữ, nguyên nhân là phần lớn trong số đó đã từng bị tổn thương bởi ít nhất một người phụ nữ trong quá khứ.

Có phải “ăn gian nói dối là nghề đàn ông”? Không hẳn tất cả những lời nói dối đều xấu xa, có những lời nói dối một phần cũng chỉ bởi… đàn bà. Nếu bạn không muốn nghe những điều nói dối phát ra từ miệng chồng, hãy nắm bắt tâm lý anh ấy và khéo léo chia sẻ với người bạn đời của mình nhé!

Tại sao đàn ông hay nói dối?

Để tránh né “nghe cải lương”

Không một người đàn ông nào thích nghe phụ nữ cằn nhằn hoặc ngăn anh ta làm bất cứ điều gì mình thích. Đàn ông có xu hướng nói dối để tránh né việc phải... nghe cải lương. Đây là một cách thoát ly “bỏ của chạy lấy người”.

Sợ làm tổn thương đối phương

Không phải lời nói dối nào cũng sai, vẫn có những người đàn ông tốt họ chọn cách nói dối khi mà biết chắc rằng sự thật sẽ làm bạn bị tổn thương. Nếu phải đối mặt với những người như vậy, hãy chọn cách chia sẻ. Chia sẻ để trấn tĩnh tinh thần đối phương, chia sẻ để cả hai hiểu nhau hơn và chia sẻ để cùng tìm ra cách tốt nhất tiếp tục duy trì mối quan hệ vợ chồng.

Nhiều người đàn ông nói dối vì sợ làm tổn thương đối phương, điều này là sự thật - Ảnh minh họa


Cảm thấy không an toàn

Ở bên cạnh những người phụ nữ nhỏ bé hơn mình, đàn ông có cảm giác hạnh phúc trọn vẹn vì được chở che còn ở bên những người phụ nữ hơn mình, đa số đàn ông trong lòng đều cảm thấy gợn sóng. Họ thể nói dối để “xứng tầm” với đối phương hơn, nói dối để cảm thấy an toàn hơn trong mối quan hệ ít nhiều chênh lệch này.

Để nâng cao cái tôi

Hay còn gọi là “chém gió”, “sống ảo”. Mục đích của những lời nói dối này nhằm tâng bốc đưa mình lên... chín tầng mây. Điều này làm họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhưng nó lại có thể gây ra những hậu quả... trời ơi đất hỡi!

Khi thiếu niềm tin vào một mối quan hệ

Đó là một vấn đề thực tế, cụ thể nhất trong xã hội hiện tại. Hầu hết đàn ông đều không tin vào phụ nữ, nguyên nhân là phần lớn trong số đó đã từng bị tổn thương bởi ít nhất một người phụ nữ trong quá khứ. Hãy dùng tình yêu chân thành để cảm hóa anh ấy, đối với những người đàn ông này chỉ sự chân thành mới có thể làm lay động trái tim.

Theo Hoanhap.vn

Tik tok: Khi nam nhân hoá soái ca cổ trang đẹp mê hồn

Thứ tư, 12/6/2019 | 09:17 GMT+7

Khi nam nhân hóa soái ca cổ trang đẹp mê hồn