Việt Nam vô địch thực hành phẫu thuật nội soi châu Á

Thứ ba, 04/12/2018 | 08:43 GMT+7

Đội Việt Nam vượt qua các bác sĩ từ 14 quốc gia và lãnh thổ, đứng đầu về kỹ năng nội soi trên mô hình trong cuộc thi tại Malaysia.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đang thực hiện một ca phẫu thuật nội soi. Ảnh: N.P

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đang thực hiện một ca phẫu thuật nội soi. 

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ hội nghị thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi (ELSA), diễn ra cuối tháng 11, kết quả công bố hôm 3/12. Các đội vào chung kết gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Đài Loan. 

Cũng tại sự kiện này, Trung tâm huấn luyện Phẫu thuật nội soi Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM được công nhận là "Center of Excellence". Việc được ELSA công nhận có ý nghĩa rằng Trung tâm đã trở thành nơi đào tạo đạt chuẩn của châu Á.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết việc nhận được chứng nhận "Center of Excellence" là động lực mạnh mẽ để đội ngũ thầy giáo và thầy thuốc của Bệnh viện cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Trung tâm huấn luyện Phẫu thuật nội soi BV Đại học Y dược TP HCM được thành lập năm 2003 và là trung tâm phẫu thuật nội soi đầu tiên trên cả nước. Sau 15 năm, trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài.

Cẩm Anh

Theo Hoanhap.vn

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.