Xóa hình xăm gây hoại tử chân

Thứ tư, 05/12/2018 | 09:01 GMT+7

Chân trái của bệnh nhân ở Thanh Hóa bị bỏng độ 3 sau khi xóa hình xăm bằng laser tại một thẩm mỹ viện tư nhân.

Bệnh nhân bị bỏng nặng sau khi xoá hình xăm. Ảnh: T.N

Hình ảnh trước và sau khi xóa hình xăm tại thẩm mỹ viện tư nhân

Bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu, lộ gân cơ. Bệnh nhân đau nhiều, sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái, chỉ định tiêm truyền chống viêm, bù dịch và xử lý vết bỏng. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết bỏng không sưng, chảy dịch ít.

Trước khi vào viện 5 ngày, bệnh nhân đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Trong quá trình xóa xăm, bệnh nhân bị bỏng laser nhưng không điều trị. Về nhà, thấy vết bỏng nặng, bệnh nhân quay lại thẩm mỹ viện được nhân viên ở đây cho thuốc kháng sinh và thuốc mỡ bôi da.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, vùng cẳng chân bệnh nhân đã có dấu hiệu hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không vào viện điều trị kịp thời bệnh nhân nguy cơ hoại tử nặng, gây viêm xương cẳng chân, ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ.

Xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến hiện nay. Cơ chế của phương pháp này là dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên. Sau những liệu trình xóa xăm, bệnh nhân có thể bị chảy máu, bị sưng tấy, đau đớn. 

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện khuyến cáo,  nên đến cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn để xử lý hình xăm. Những trường hợp có hình xăm lớn nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa một lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay.

Lê Nga

Theo Hoanhap.vn

Bị tố tham tiền, Quyền Linh bật khóc tuyên bố giải nghệ

Thứ hai, 20/5/2019 | 08:19 GMT+7

Quyền Linh vừa livestream chia sẻ với khán giả câu chuyện nghề MC "làm dâu chăm họ". Anh buồn khi bị nhiều người nói mình tham và ham nổi tiếng. Nam nghệ sĩ chọn cách truyền năng lượng tích cực tới mọi người dù nhiều người khen chê. "Lên Facebook có nhiều